Quy trình sử dụng chế phẩm nano bạc đồng chuyên dùng cho cây vải thiều(đặc trị nấm khuẩn gây hại)

Phần 1: Công dụng của chế phẩm Nano bạc đồng và Nano Đồng oxyclorua chuyên dùng đặc trị nấm khuẩn gây bệnh trên vải thiều

+ Diệt nấm, vi khuẩn gây bệnh trên cây vải thiều theo cơ chế đặc hiệu (tham khảo cơ chế diệt nấm khuẩn tại website: nanobacsuper.com).

+ Bổ sung các chất khoáng vi lượng – trung lượng cho cây sinh trưởng phát triển cân đối khỏe mạnh(Ca, Cu, Zn). Hạn chế rụng hoa, quả sinh lý, chống nứt quả..

 + Sản phẩm không độc hại, không cần cách ly, không gây kháng thuốc, an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Có thể sử dụng liên tục và thường xuyên mà không cần thay thuốc.

+ Chế phẩm nano bạc đồng không gây tác dụng phụ khi sử dụng quá liều lượng như: không gây cháy lá, xoăn lá…

+ Không gây tồn dư các hợp chất hữu cơ, vô cơ độc hại sau thu hoạch quả (đạt tiêu chuẩn VIETGAP, GLOBALGAP).

        

Nano bạc đồng plus, nano đồng oxyclorua chuyên dùng cho vải thiều

+ Sự kết hợp giữa nano bạc đồng hợp kim 500/500ppm và nano đồng oxyclorua 10.000ppm cho hiệu quả diệt nấm, khuẩn và virus toàn diện, phổ diệt nấm bệnh rộng hơn. Khi sử dụng cặp đôi này không cần dùng bất cứ một loại thuốc hóa học nào khác nữa (Thuốc trừ bệnh hóa học không cần sử dụng). 

+ Sử dụng chế phẩm nano bạc đồng và chế phẩm nano đồng oxyclorua phun qua thân lá định kỳ 5-10 ngày có tác dụng Phòng bệnh chủ động (tiêu diệt cả nấm và vi khuẩn gây hại), tiết kiệm chi phí, tiêu diệt nguồn bệnh ngay từ giai đoạn khởi phát(khi mới phát sinh), không cho chúng có cơ hội phát triển mạnh thành dịch bệnh.

Chế phẩm nano bạc đồng và nano đồng oxyclorua có thể phòng trị và kiểm soát được một số nhóm bệnh hại trên gừng như: Bệnh thán thư do nấm Colletotrichum; bệnh sương mai, bệnh khô vằn vỏ quả, chống nám cháy quả đồng thời chống rụng hoa và quả sinh lý trên cây vải thiều.

+ Đặc biệt ngoài khả năng diệt nấm khuẩn gây bệnh cây chế phẩm nano bạc đồng còn có vai trò làm tăng cường hiệu suất quang hợp cho bộ lá (do các hạt nano bạc làm tăng khả năng hấp thu ánh sáng cho bộ lá ở bước sóng 380-420n.m). Khi quang hợp được thúc đẩy có nghĩa là các hợp chất hữu cơ được tích lũy về quả nhiều hơn qua đó làm tăng năng suất và chất lượng quả.

                                            

Phần hai: Quy trình sử dụng chế phẩm nano bạc đồng, nano đồng oxyclorua chuyên dùng cho cây vải thiều

+ Thời kỳ phát triển các đợt lộc cành hè, thu: Phun bảo vệ lộc, phòng trị bệnh cho các đợt lộc cành. Dùng 50ml nano bạc đồng + 50ml nano đồng oxyclorua pha với 10-15 lít nước phun đều một lượt qua lá, mỗi đợt lộc phun 2 lần, cách nhau 7-10 ngày/lần.

+ Thời kỳ trước khi ra hoa 15-25 ngày: Dùng 50ml nano bạc đồng + 50ml nano đồng oxyclorua pha với 10-15 lít nước phun đều một lượt qua lá.

+ Thời kỳ ra hoa – đậu quả non: Dùng 50-100ml nano bạc đồng + 50-80ml nano đồng oxyclorua pha với 10-15 lít nước phun đều một lượt qua lá. Định kỳ 7-10 ngày phun 1 lần, phun 2-3 lần liên tiếp.

+ Thời kỳ phát triển quả đến trước thu hoạch 10-15 ngày: Dùng 50-100ml nano bạc đồng + 50-100ml nano đồng oxyclorua pha với 10-15 lít nước phun đều một lượt qua lá. Định kỳ 15-20 ngày phun một lượt cho đến trước thu hoạch 10-15 ngày thì ngừng phun.

+ Thời kỳ sau thu hoạch: Sau khi cắt tỉa tán thông thoáng, Dùng 50-70ml nano bạc đồng + 50-70ml nano đồng oxyclorua pha với 10-15 lít nước phun đều một lượt qua lá. Phun 2 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày.

Lưu ý: Có thể kết hợp pha thêm phân bón qua lá và thuốc trừ sâu./

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NANOTECH

Tư vấn kỹ thuật: Ths Phạm Công Khải – 0976 804 678 * 01235 99 85 99

Email: nanobacsuper@gmail.com